Nam thanh niên ở Quảng Nam ra Đà Nẵng trộm ô tô rồi mang về quê cất giấu, thay biển số để chạy dịch vụ.

TRỘM XE VỚI CHIÊU ĐỔI BIỂN SỐ

Chiêu thức này thường được xài nhiều ở các chung cư, trường học hay các trung tâm thương mại.

Thủ đoạn 3 hay 4 người đi “xe cùi” vô quẹt thẻ bài bản, sau đó họ sẽ tháo biển số “xe cùi” dán vào xe xịn bị bẻ khóa rồi đi ra một cách thản nhiên như xe của mình.

Trong clip, nhóm trộm này đã bẻ 2 chiếc xe EX150 nhưng gãy khoá. Sau 2 chiếc EX không thành công thì nhóm trộm đã thành công với 1 chiếc xe SH. Vụ việc bảo vệ giữ xe của chung cư đã bồi thường cho chủ xe 90 triệu đồng.

TTTM, Bệnh viện , Chung cư …

Cre : Bạn hữu đường xa 

Ngày 28/2, Cơ quan CSĐT Công an huyện Hòa Vang (TP. Đà Nẵng) cho biết đã thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Trần Văn Hiền (SN 1996, ngụ xã Điện Phước, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) để điều tra về hành vi “Trộm cắp tài sản”.

Theo điều tra của cơ quan công an, đêm 27/8/2018, Hiền ra Đà Nẵng đột nhập vào sân nhà của anh Lê Ngọc T. (SN 1981, ngụ xã Hòa Phong, huyện Hòa Vang) trộm một xe ô tô rồi mang về nghĩa địa Bằng An (phường Điện An, TX Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) để cất giấu.

Ngày hôm sau, Hiền tiếp tục ra Đà Nẵng đột nhập vào nhà một hộ dân ở phường Hòa Xuân (quận Cẩm Lệ) gỡ trộm một BKS ô tô 43A -268.16 thay vào chiếc xe trộm được hôm trước để chạy dịch vụ.

Tuy nhiên, chiếc xe bị đối tượng giấu ở nghĩa địa Bằng An bị người dân địa phương phát hiện và báo công an. Lực lượng chức năng đã kiểm tra, thu hồi phương tiện này nhưng tông tích kẻ gian vẫn chưa được xác định.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, công an xác định Hiền có nhiều dấu hiệu khả nghi. Sau khi củng cố các chứng cứ, ngày 26/2, công an triệu tập Hiền để đấu tranh, làm rõ vụ việc. Tại cơ quan công an, Hiền thừa nhận các hành vi của mình.

Được biết, Hiền không có việc làm ổn định, đang nuôi 2 con nhỏ. Năm 2014, Hiền từng bị TAND tỉnh Quảng Nam tuyên phạt 12 tháng tù về tội “Trộm cắp tài sản”.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.