Việt Nam nâng cấp thứ tưởng như bỏ thành siêu vũ khí, Mỹ gật gù khâm phục

Nếu tận dụng tháp pháo của những xe tăng chiến đấu chủ lực đã bị loại biên để tích hợp lên các tàu tuần tra 100 tấn sẽ giúp tăng cường đáng... Read more »

LHQ: Triều Tiên lách cấm vận, chưa dừng chương trình hạt nhân

Báo cáo của Liên Hợp Quốc cho thấy Triều Tiên chưa dừng các chương trình hạt nhân, đồng thời vi phạm một loạt lệnh cấm vận khi nhập khẩu dầu và xuất... Read more »

TQ đưa tiêm kích J-16 vào trực chiến, nhắm mục tiêu là Đài Loan

Tiêm kích hiện đại J-16 sẽ sớm được đưa vào trực chiến trong Không quân Trung Quốc. Giới phân tích cho rằng Đài Loan là mục tiêu của chiến đấu cơ này. Read more »

Thayer: Luật quốc phòng mới của Mỹ thật sự cứng rắn hơn với TQ

Giáo sư Carl Thayer chỉ ra 14 hành động cứng rắn mà Mỹ dự kiến áp dụng để đối phó với Trung Quốc, được quy định trong luật về ngân sách quốc... Read more »

Trung Quốc thử tên lửa siêu thanh mang đầu đạn hạt nhân

Tên lửa siêu thanh Starry Sky-2 có thể mang theo đầu đạn hạt nhân với tốc độ gấp 6 lần vận tốc âm thanh vừa được Trung Quốc thử nghiệm thành công. Read more »

Tiêm kích Tây Ban Nha bắn nhầm tên lửa vào Estonia

Một máy bay chiến đấu Eurofighter Typhoon của Tây Ban Nha đã vô tình phóng tên lửa không đối không vào lãnh thổ Estonia. Hiện chưa có thông tin về thiệt hại. Read more »

Nga nâng cấp máy bay mang tên lửa ác mộng với tàu sân bay Mỹ

Máy bay ném bom Tu-22M3M sau khi nâng cấp có khả năng mang tên lửa hành trình Kh-32, tầm bắn hơn 1.000 km, được xem là ác mộng với tàu sân bay... Read more »

CIA sắp biến khiên của Captain America thành vũ khí trong đời thực

Chiếc khiên bất khả chiến bại của Captain America, hay bộ giáp của Black Panther là 2 trong những công nghệ viễn tưởng của Marvel mà CIA đang tìm cách phát triển. Read more »

Máy bay Mỹ vẫn bay trên Biển Đông bất chấp TQ cảnh báo đe dọa

Một phi cơ tuần tra hàng hải P-8 của Mỹ bay tuần tra Biển Đông đã bị phía Trung Quốc gửi cảnh báo yêu cầu rời đi đến 6 lần, nhưng phi... Read more »

Mỹ biến tàu ngầm hạt nhân thành công cụ gián điệp tối thượng

Tàu ngầm tấn công hạt nhân lớp Virginia được trang bị công nghệ chạy trên nền tảng AI, cho phép nó nằm im tại những vùng biển nông gần bờ để thu... Read more »