Thấy cháu bé đang ngồi một mình, đối tượng lạ mặt giả làm người quen đến đón, tiếp cận rồi lôi cháu bé lên xe chở đi. Lợi dụng lúc kẻ xấu sơ hở, cháu bé đã vùng vẫy quyết liệt, chạy tới nhờ người dân ứng cứu.

Tin nhanh - Khẩn trương truy tìm đối tượng lạ vào tận trường nghi bắt cóc học sinh

Trường Tiểu học- THCS-THPT Văn Lang, nơi xảy ra vụ việc.

Thông tin ban đầu, vụ việc trên xảy ra vào khoảng 16h30 ngày 15/10 tại trường Tiểu học- THCS-THPT Văn Lang, TP.Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh). Cháu Nguyễn Hà A., học sinh lớp 5A sau giờ tan học, đang ngồi một mình tại ghế đá, chờ người nhà đến đón.

Lúc này bất ngờ một người đàn ông đi xe máy màu sơn trắng tiến lại gần và nói: “A. ơi, chú được mẹ nhờ đến đón cháu”. Thấy người lạ mặt không quen, cháu bé từ chối nhưng người lạ mặt đã nhanh chóng tiếp cận lại gần, rồi lôi A. lên xe, phóng nhanh về hướng bến phà Bãi Cháy cũ. Khi đến khu vực sau bệnh viện Vinmec (phường Hồng Gai), cách trường khoảng 700m, lúc này đối tượng lạ mặt cầm lái loạng choạng do cháu bé vùng vẫy quyết liệt. Lợi dụng sơ hở, cháu A. đã nhanh chóng thoát khỏi xe, chạy về phía những người đi đường đang đứng gần đó.

Chị N., phụ huynh cháu bé cho biết thêm: “Kẻ xấu còn cố đuổi theo cháu, hô to ”con bé kia đứng lại” nhưng cháu chạy rất nhanh đến chỗ có mấy cô đang đứng và bảo cô ơi cứu con”. Thấy mọi người bảo vệ cháu, đối tượng này mới chịu bỏ đi. Sau đó, A. vừa khóc vừa bỏ chạy về trường.

Bà Hoàng Thị Kim Khánh – Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Ngay sau khi nhận được thông tin về vụ việc, nhà trường đã thông báo với Công an TP. Hạ Long để xác minh, đồng thời trong buổi sáng ngày 16/10, đơn vị cũng thông báo rộng rãi đến tất cả giáo viên, học sinh trong trường đề phòng nâng cao cảnh giác, đảm bảo an toàn cho tất cả học sinh”.

Hiện Công an TP. Hạ Long đang tiến hành trích xuất camera, khẩn trương truy tìm, xác minh danh tính đối tượng lạ mặt.