Một phó hiệu trưởng trường tiểu học ở huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) bất ngờ nộp đơn xin nghỉ công tác dài ngày để đi cai nghiện, sự việc khiến nhiều người hết sức bất ngờ.

Hiệu phó xin nghỉ công tác để đi… cai nghiện - 1
Tiểu học Phà Đánh (huyện Kỳ Sơn, Nghệ An) nơi thầy K. công tác.
Chiều 18/10, trao đổi với PV, một lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) cho biết, Phòng vừa có báo cáo gửi UBND huyện về một trường hợp phó hiệu trưởng trường tiểu học trên địa bàn xin nghỉ dài ngày để đi…cai nghiện.Đó là trường hợp của thầy giáo L.K.V. (SN 1982), hiện đang là phó hiệu trưởng của Trường Tiểu học Phà Đánh (huyện Kỳ Sơn).

Theo lãnh đạo phòng GD&ĐT huyện Kỳ Sơn cho biết, vào đầu tháng 9/2019, thầy V. đã có đơn xin nghỉ việc dài ngày để đi cai nghiện. Trước thông tin này, các giáo viên và người dân hết sức ngỡ ngàng.

Được biết, ông L.K.V. vào công tác trong ngàn giáo dục năm 2001, làm giáo viên dạy tiểu học tại huyện Kỳ Sơn.Năm 2008, ông V. được bổ nhiệm phó hiệu trưởng trường tiểu học Na Loi (huyện Kỳ Sơn). Năm 2013, ông V. tiếp tục được bổ nhiệm làm Phó Hiệu trưởng trường tiểu học Phà Đánh.

“Hiện, sự việc thầy V. xin nghỉ đã được Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện báo cáo lên UBND huyện, còn xử lý như thế nào thì thẩm quyền thuộc ủy ban”, một lãnh đạo cho biết thêm.

Nguyễn Tú