Có thể nói, câu chuyện tình yêu lệch tuổi của cô dâu 61 tuổi và chú rể 26 tuổi ở Cao Bằng suốt thời gian qua đã nhận được nhiều sự quan tâm của dư luận. Vượt qua định kiến dư luận, vượt qua những lời chỉ trích, dè bỉu và cả những lời bình luận “ném đá” về chuyện tình yêu của mình, cuối cùng, cặp đôi lệch tuổi này đã chuẩn bị hết mọi thứ cho đám cưới trong mơ.

PV báo Người Đưa Tin đã có cuộc phỏng vấn nhanh với cô dâu “đặc biệt” về cảm xúc của mình trước ít giờ lễ vu quy bắt đầu. Khi nhắc đến người mẹ đã khuất, cô dâu 61 tuổi Thu Sao không giấu nổi những giọt nước mắt.

PV: Chào chị, việc lấy chồng kém mình 35 tuổi, điều này có khiến cuộc sống của anh chị bị xáo trộn?

Chị Thu Sao: Từ khi yêu nhau đến bây giờ, tôi chưa hề nghĩ mình hơn chồng 35 tuổi. Tôi vẫn luôn nghĩ chúng tôi như những đôi lứa trẻ yêu nhau. Không bao giờ nghĩ đến tuổi tác nên cuộc sống của chúng tôi không bị xáo trộn.

Mỗi khi tôi nhắc chuyện già hơn chồng thì chồng đều bảo: “Em mãi mãi chỉ là một cô bé không bao giờ lớn được”. Nghe chồng nói vậy thì tôi nghĩ đó là một lời động viên ngọt ngào.

Khi đến với nhau, tôi xác định bất chấp hết dư luận nói về tuổi tác. Mọi người nói gì là quyền của họ. Tôi cố gắng để ngày cưới của mình không có điều gì phải hối hận.

Chị Thu Sao và chồng vừa có lễ đính hôn đáng nhớ.

PV: Nhiều người cho rằng anh Triệu Hoa Cương lấy chị là vì chị có tài sản, vì ham giàu?

Chị Thu Sao: Họ nói là chuyện của họ, chúng tôi không quan tâm.

PV: Các con chị đã phản ứng thế nào khi cho chị tái hôn với người đàn ông kém chị 35 tuổi?

Chị Thu Sao: Khi biết tôi xác định đi đến hôn nhân, các con tôi rất ủng hộ. Vui mừng vì mẹ có người quan tâm, chăm sóc. Con gái út của tôi cũng đã chuẩn bị món quà cưới để tặng mẹ.

PV: Khi đi bên nhau, người ta xì xào anh chị là hai mẹ con, anh chị cảm thấy thế nào?

Chị Thu Sao: Chúng tôi không để ý.

Chị Thu Sao thấy mình may mắn khi có chồng ở bên.

PV: Chị có thể tiết lộ số tiền chi cho đám cưới?

Chị Thu Sao: Điều này tôi xin phép không tiết lộ vì không muốn mọi người nghĩ mình khoe của.

PV: Vậy, chị mất bao nhiêu thời gian để lo cho đám cưới?

Chị Thu Sao: Từ tháng 6 (ngày đăng ký kết hôn) đến bây giờ tôi đã chuẩn bị rồi. Vì tôi là người yêu thích cái đẹp nên chuẩn bị trang trí nhà cửa của nhà mình lẫn nhà chồng.

PV: Việc hơn tuổi mẹ chồng có khiến chị thấy bối rối trong giao tiếp, sinh hoạt?

Chị Thu Sao: Không đâu. Tôi coi mẹ chồng như mẹ của mình. Tôi đã nói với chồng: “Tu hơn tuổi nhưng một ngày nào đó được gọi mẹ thì có khi vợ rơi nước mắt đấy”. Bởi, mẹ tôi mất lâu lắm rồi nên cứ nhắc đến mẹ là tôi lại thấy xúc động.

PV: Có bao giờ chị nghĩ mình sẽ được đông đảo dư luận quan tâm?

Chị Thu Sao: Tôi chưa bao giờ nghĩ sẽ nổi tiếng, được mọi người quan tâm. Nhưng giờ cả xã hội quan tâm đến chuyện tình của chúng tôi thì tôi chỉ mong họ có cái nhìn khác để tôi có những tháng ngày bình yên, hưởng thụ tháng ngày còn lại dù không còn dài nhưng không phải là ngắn.

PV: Ở độ tuổi 61 việc sinh đẻ sẽ gặp khó khăn, chị tính sao về chuyện này?

Chị Thu Sao: Mặc dù không còn sinh nở được nữa, nhưng tôi cũng chấp nhận vì chồng tôi không hề thắc mắc về chuyện con cái. Chồng chỉ nói sau này ổn định rồi nhận con nuôi, chồng tôi không đặt nặng vấn đề này.

Cô dâu Thu Sao hồi hộp khi ngày cưới đã đến.

PV: Lần đầu tiên ra mắt bố mẹ chồng, chị xưng hô với bố mẹ chồng thế nào?

Chị Thu Sao: Tôi gọi là cô, chú (cười).

PV: Việc chênh lệch về tuổi tác quá lớn thì thời gian ở bên nhau sẽ không được dài như những cặp đôi khác, chị nghĩ gì về tương lai này?

Chị Thu Sao: Tôi không thấy vấn đề gì cả, miễn cả hai người yêu thương nhau là được rồi.

PV: Chị có sợ chồng sẽ đi ngoại tình vì mình quá già không?

Chị Thu Sao: Không bao giờ. Bởi, những cử chỉ, sinh hoạt hàng ngày của chồng khiến tôi chắc chắn anh sẽ không phản bội tôi.

PV: Nếu có cơ quan nào đó muốn ghi chuyện tình của chị vào kỷ lục guiness về chênh lệch tuổi tác, chị thấy thế nào?

Chị Thu Sao: Nếu điều đó phục vụ cho công việc của họ thì tôi sẵn sàng hợp tác. Vì điều này không ảnh hưởng đến cuộc sống của tôi.

PV: Quan điểm của chị về hôn nhân hạnh phúc?

Chị Thu Sao: Duy trì một cuộc hôn nhân hạnh phúc phải xuất phát từ tình cảm của hai phía. Tôi nghĩ rằng biết đâu tình yêu của chồng hiện tại sẽ kéo dài được tuổi thọ của tôi. Bởi, từ ngày quen và yêu anh tôi thấy mình trẻ trung, như thiếu nữ chứ chưa bao giờ tôi thấy mình 61 tuổi.

PV: Đến thời điểm hiện tại, chị xưng hô với bố mẹ chồng ra sao?

Chị Thu Sao: Tôi vẫn gọi là cô, chú. Bao giờ rước dâu, dâng trà mới chính thức gọi bố mẹ.

PV: Sắp về nhà chồng rồi, cảm xúc của chị thế nào?

Chị Thu Sao: Cảm xúc của tôi lúc này khó diễn tả bằng lời, hồi hộp và chờ giây phút khoác trên mình chiếc váy cưới, được chính thức nên duyên chồng vợ với người đàn ông mà tôi đem lòng yêu mến. Chúng tôi thực sự vượt qua định kiến của xã hội.

PV: Chỉ còn ít giờ nữa chồng và gia đình chồng sẽ đến rước chị, lúc này đây chị đang mong chờ điều gì?

Chị Thu Sao: Lúc này tôi chẳng nghĩ được gì nhiều, chỉ mong chồng đến đón về làm thủ tục và như vậy chúng tôi chính thức nên duyên chồng vợ.

PV: Nhiều người nói chuyện tình của chị là chuyện cổ tích, chuyện tình trong mơ chị nghĩ sao?

Chị Thu Sao: Bây giờ thì không phải là trong mơ nữa mà là sự thật, tôi rất xúc động và không thể nghĩ được rằng mình lại có đám cưới như ngày hôm nay. Tình yêu của chúng tôi giờ chỉ mới bắt đầu thôi, nhưng tôi tin rằng có lòng tin thì tình yêu của mình sẽ mãi bền chặt.

PV: Xin cảm ơn chia sẻ thú vị của chị!

Dưới đây là một số hình ảnh của cô dâu Thu Sao trước giờ lên xe hoa: