Chạy quãng đường 20km đi ship hàng nhưng bị khá.ch “bỏ b.om”, cô gái bật khóc giữa đường vì quá uất ức.

Chạy quãng đường 20km đi ship hàng nhưng bị khá.ch “bỏ b.om”, cô gái bật khóc giữa đường vì quá uất ức.

Chuyện cô gái khuyết tật khóc nức nở vì bị “b.om” hàng gây xôn xao mạng xã hội

Cuộc sống hiện đại đi kèm với vô vàn tiện ích thời c.ông nghệ, trong đó có dịch vụ mua bán online, ship hàng tận nhà ra đời, đáp ứng nhu cầu nhanh chóng và thuận tiện.

Cũng từ đây nảy sinh kh.ông ít câu chuyện éo le, rủi ro khi sản phẩm nhận được khá.c xa quảng cáo, hay b.ức x.úc hơn khi shipper bị khá.ch “bỏ b.om”, “order cho sang mồm” của người bán là câu chuyện diễn ra hằng ngày.

Và mới đây, chuyện của một cô gái bị “thượng đế” b.om hàng sau khi được chia sẻ lên mạng xã hội một lần nữa kh.iến nhiều người b.ức x.úc.

Điều đáng nói là, cô gái này bị khuyết tật bẩm sinh, tay chân kh.ông lành lặn, một thân một mình từ quê Vũng Tàu lên Sài Gòn mưu sinh.

Ấy vậy mà, ngày hô.m qua (30/5), chưa kịp mừng rỡ với đơn hàng mua trái cây từ một người phụ nữ, cô gái đã phải ngậm trái đắng khi bị vị “thượng đế” b.om hàng sau gần 1 tiếng chạy xe máy đi giao hàng dưới cái nắng 40 độ.

Chạy xe 1 tiếng đi ship, tới nơi bị khá.ch b.om hàng, cô gái khuyết tật livestream khóc nức nở - Ảnh 1.

Cô gái khóc nức nở ngay giữa phố vì bị khá.ch “bỏ b.om”.

Quá hụt hẫng, cô gái lên mạng livetream và bật khóc nức nở. Cô chia sẻ: “Chị này đặt 2kg xoài và 2 kg đu đủ, có 100 nghìn thôi. Vậy mà khi mình chạy từ quận 12 sang đến quận 6, tìm nhà theo địa chỉ chị ấy cho mãi kh.ông ra nên gọi điện hỏi thì chị tắt máy.

Ban đầu gọi theo số chị ấy đưa, điện thoại có đổ chuông nhưng cả 10 cuộc kh.ông nghe, sau đó mình gọi lại thì khóa máy luôn rồi.”

Được biết, nữ shipper này có tên Nguyễn Thị Nữ, 26 tuổi, hiện đang mưu sinh bằng nghề buôn bán online. Cô thường xuyên lên mạng livetream cá.c loại trái cây được gửi từ quê lên để bán kiếm tiền.

Cô chia sẻ bản thân từng kh.ông ít lần bị khá.ch “bùng hàng”, “đặt cho vui” rồi đến khi giao hàng thì tắt máy. Lần này, sau khi chạy quãng đường gần 20km giao hàng mà lại bị “b.om”, cô bật khóc nức nở ngay giữa phố như “giọt nước tràn ly”.

Chạy xe 1 tiếng đi ship, tới nơi bị khá.ch b.om hàng, cô gái khuyết tật livestream khóc nức nở - Ảnh 2.

Nữ thường xuyên livetream bán trái cây qua mạng.

Câu chuyện được chia sẻ trên mạng xã hội kh.iến nhiều người b.ức x.úc thay cô gái trẻ. Dù là bất kỳ lý do gì, việc cá.c thượng đế tính tình ẩm ương đặt hàng cho vui rồi vô tư lặn mất tăm kh.iến nhiều người khốn đốn.

Bởi cá.c shipper, xe ô.m c.ông nghệ hay người bán hàng online đều là những người có cuộc sống kh.ông mấy dư giả.

Họ có thể là sinh viên tranh thủ làm thêm, là người đàn ông của gia đình chăm chỉ nhận từng cuốc xe mong kiếm tiền trang trải cuộc sống, lo toan cho gia đình. Hay như câu chuyện lần này, n.ạn nh.ân của sự vô tâm đến đ.áng s.ợ là một cô gái trẻ tật nguyền.

Nguyễn Nữ cho hay: “Chỉ mong mọi người thương tình đừng bao giờ b.om hàng như thế này nữa, mua cũng tốt, kh.ông mua của mình cũng được, xin mọi người đừng làm khổ những người buôn bán nhọc nhằn như mình”

Được biết, Nguyễn Nữ từ khi sinh ra đã mang một hình hài khiếm khuyết, dị dạng.

Chính nỗi bất hạnh này đã tước đi của Nữ mọi niềm vui sống: “Có thể nói mình kh.ông có tuổi thơ đúng nghĩa, kh.ông được chơi đùa vui vẻ với bạn bè một ngày nào.

Từ nhỏ, mình luôn bị kỳ thị, xa lánh. Đi học kh.ông một ai chơi cùng vì cá.c bạn kh.iếp s.ợ vẻ ngoài dị dạng của mình.

Đến khi lớn lên, một mình lên Sài Gòn kiếm việc làm nhưng xin hết chỗ này đến chỗ kia kh.ông ai nhận. Đi đâu người ta cũng nhìn dè bỉu rồi l.ắc đầu lia lịa, kết luận một câu: “Tay chân thế kia thì làm được việc gì?”

Chạy xe 1 tiếng đi ship, tới nơi bị khá.ch b.om hàng, cô gái khuyết tật livestream khóc nức nở - Ảnh 3.

Câu chuyện của cô gái khuyết tật giàu nghị lực nhận được sự quan tâm, chia sẻ từ phía cư dân mạng

Cô gái Vũng Tàu ước mơ trở thành đầu bếp, được nấu nhiều món ngon cho mọi người thưởng thức.

Nữ tâm sự: “Ngày trước mình được một quán ăn nhận vào làm phụ bếp, mừng lắm. Nhưng làm chưa đến tháng thứ 2 thì có chuyện, ngày nào cũng bị khá.ch nói ra nói vào.

Họ bảo quán này có đứa bị phong hủi, tay chân cụt hết mà đi nấu cho người ta thì ai dám ăn. Thế là chủ quán cho nghỉ luôn.

Mình chỉ muốn nói cho mọi người biết, mình bị dị tất bẩm sinh chứ kh.ông phải mắc bệnh lây nhiễm đ.áng s.ợ gì”

Nguyễn Nữ cho hay, nếu có một điều ước, cô chỉ mong sở hữu ngoại hình và tay chân lành lặn như bao người, để cuộc sống bớt bất hạnh, nhọc nhằn hơn.

Hiện tại, vụ b.om hàng gây b.ức x.úc vẫn đang trở thành tâm điểm của sự chú ý. Chưa hết ph.ẫn n.ộ, cộng đồng mạng ra sức tìm kiếm danh t.ính người phụ nữ nhẫn tâm để “ném đá” và “nhắc nhở” một bài học về thái độ mua hàng.

Nhiều người còn kh.ông quên hỏi địa chỉ bán hàng của Nguyễn Nữ với mong muốn mua hàng nhằm đ.ộng viên tinh thần, ủng hộ cô gái khuyết tật giàu nghị lực.

theo Thế giới trẻ

Nguồn: soha.vn